Hình bìa
Loại tài liệu:
Giáo trình
Tác giả:
TS. Cao Thanh Tình (chủ biên)
Đề mục:
Toán cao cấp
Nhà xuất bản:
Đại học Quốc Gia TP.HCM
Tác giả phụ:
ThS. Hà Mạnh Linh, ThS. Lê Hoàng Tuấn, ThS. Lê Huỳnh Mỹ Vân
Ngày xuất bản:
2018
Định dạng:
pdf
Ngôn ngữ:
vie
Lượt xem:
85
Lượt tải:
37

Nội dung

Đại số tuyến tính là một môn học quan trọng ở giai đoạn đại cương cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và khoa học tự nhiên. Nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên học tập tốt môn học, chúng tôi đã biên soạn giáo trình này.

Để bạn đọc nắm được những vấn đề liên quan, trong mỗi chương phần lý thuyết sẽ được trình bày trước rồi đến các ví dụ và bài tập liên quan. Hầu hết các bài tập đều có hướng giải quyết gần với ví dụ, có liên quan đến lý thuyết của từng chương và được phân bổ thành nhiều dạng khác nhau.Ngoài ra, để hiểu rõ hơn một số định lý, quý độc giả có thể tham khảo thêm trong các tài liệu tham khảo.

Nội dung chính của giáo trình này bao gồm 7 chương, như sau:

 Chương 1: Ma trận – định thức;

 Chương 2: Hệ phương trình tuyến tính;

 Chương 3: Không gian véc tơ;

 Chương 4: Ánh xạ tuyến tính;

 Chương 5: Không gian Euclide;

 Chương 6: Chéo hóa ma trận;

 Chương 7: Dạng song tuyến tính và dạng toàn phương.

Thông qua Giáo trình Đại số tuyến tính này, chúng tôi hy vọng rằng tủ sách giáo khoa của khối kiến thức giáo dục đại cương sẽ được bổ sung và hoàn thiện, tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập và cho giảng viên trong công tác giảng dạy trên hành trình khám phá, tìm tòi và chinh phục tri thức.

Những nội dung được trình bày trong giáo trình này khó tránh khỏi thiếu sót và hạn chế. Nhóm tác giả chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý và phản hồi từ quý bạn đọc gần, xa. Xin trân trọng cảm ơn.

Các tác giả.