Bắt đầu với một cái cây - Cách để phủ xanh không gian sống của bạn

  • 25/04/2023
  • 219

Bắt đầu với một cái cây - Cách để phủ xanh không gian sống của bạn.

Đây là một quyền sách minh họa được thực hiện bởi Du Bút, The Green Dots cùng hơn 40 tác giả và họa sĩ tham gia đóng góp.

The Green Dots là dự án cộng đồng phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức về làm vườn đô thị và kinh tế tuần hoàn do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ thông qua chương trình Yseali Seeds for the Future 2021.

“Hãy để mỗi cá nhân trở thành một chấm xanh” là thông điệp đầy ý nghĩa mà dự án muốn truyền tải đến độc giả. Giữa một thành phố đông đúc, đầy khói bụi, ta như lầm tưởng rằng không thể tìm thấy một mầm non, một không gian xanh để hít thở không khí trong lành.Việc này không hề khó như bạn tưởng, chỉ cần một góc ban công, một bệ cửa sổ nho nhỏ, hay khoảng đất trống trước nhà…bạn hoàn toàn có thể phủ xanh không gian sống của mình. Và quyển sách “Bắt đầu với một cái cây” sẽ giúp bạn hiện thực giấc mơ ấy.

Sách chia sẽ những câu chuyện đầy cảm hứng về việc xây dựng một vườn cây trong nhà phố chật hẹp. Và cung cấp những kinh nghiệm, kiến thức cơ bản, thực tiễn khi làm vườn. Ngoài các bài viết, sách còn minh họa nhiều hình ảnh sinh động về những khu vườn tuyệt đẹp ngay tại khu vực đô thị đông đúc, chật hẹp. Nhằm đảm bảo rằng kể cả các bạn mới bắt đầu trồng cây, cũng có thể dễ dàng làm theo và thành công. Qua những kiến thức thực tiễn và các nghiên cứu khoa học, quyển sách khẳng định giá trị của việc trồng một cái cây rất quan trọng đối với môi trường Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung. Đây là một dự án đầy ý nghĩa nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức xây dựng một không gian xanh tại thành thị và bảo vệ môi trường.

 Kỳ Anh