Đông đảo sinh viên UIT tham gia lớp tập huấn Kỹ năng thông tin - Information Literacy “Tìm hiểu về đạo văn và trích dẫn tài liệu tham khảo”

  • 29/05/2020
  • 1991

Từ ngày 25/5 đến ngày 28/5, Thư viện Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM đã tổ chức các lớp hướng dẫn Kỹ năng thông tin “Tìm hiểu về đạo văn và trích dẫn tài liệu tham khảo” cho hơn 150 sinh viên của trường.

Tham gia buổi tập huấn, các bạn sinh viên được tìm hiểu sâu như thế nào là đạo văn và tham khảo tài liệu của người khác trong môi trường học thuật và nghiên cứu khoa học. Hiểu và thực hành trích dẫn các loại hình tài liệu in ấn và điện tử khác nhau thế nào như: sách, báo, tạp chí khoa học, website, luận văn, cơ sở dữ liệu trực tuyến…thông qua phần mềm mã nguồn mở Zotero có tích hợp sẵn các chuẩn trích dẫn phổ biến hiện nay trên thế giới như: APA, Chicago, Harvard, IEEE, …được sử dụng tại nhiều trường Đại học nổi tiếng và chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Các bạn sinh viên cũng đã có cơ hội thực hành tìm kiếm tài liệu cho các đề tài liên quan đến ngành học và lập danh mục tài liệu tham khảo theo các chuẩn một cách logic, khoa học. Nhiều sản phẩm của các bạn sinh viên hoàn thành khá tốt và mang tính ứng dụng thực tế cao.

Lớp hướng dẫn cũng mang đến cho các bạn nhiều kiến thức mới và thật bổ ích cho các bạn có định hướng làm luận văn hay nghiên cứu khoa học sau này.

Một số hình ảnh:


Hình ảnh buổi tập huấn ngày 25/5/2020 tại phòng B4.10

Một số bài tập thực hành của các bạn sinh viên:

Tin + Ảnh: Nguyễn Đắc Thiên Ngân

PMCL2018.1, CTV Thư viện UIT