Giới thiệu sách quỹ Châu Á - Nguồn tài liệu tiếng anh phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu

  • 03/06/2019
  • 576

Quỹ Châu Á là một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ hoạt động trên lĩnh vực giáo dục phi lợi nhuận. Với mục đích giúp người dân khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có cơ hội nhiều hơn để tiếp cận nguồn tài liệu giáo dục bằng tiếng Anh dồi dào và cập nhật từ các nhà xuất bản ở Hoa Kỳ. Quỹ Châu Á đã triển khai chương trình cung cấp sách tiếng Anh tới các thư viện trên khắp Châu Á từ năm 1954 và cho Việt Nam từ năm 1993. Tại Việt Nam, được phép của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trở thành đơn vị đầu mối triển khai Dự án tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện Việt Nam từ năm 2000 đến nay với số lượng sách khoảng 40.000 cuốn mỗi năm.

     Trong những năm qua, Thư viện Đại học Công nghệ Thông tin cũng đã tiếp nhận được nguồn tài trợ từ Quỹ sách Châu Á. Đây là nguồn tài liệu Tiếng Anh quý giá phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong nhà trường.

        100% số sách được tài trợ là sách mới về nhiều lĩnh vực và trình độ giáo dục. Các lĩnh vực giáo dục bao gồm Khoa học tự nhiên (Toán, Hoá học, Vật lý và Sinh học), Khoa học kỹ thuật (Nông nghiệp, Công nghiệp, Y học và Tin học), Khoa học xã hội (Kinh tế học, Xã hội học), Khoa học nhân văn (Lịch sử, Văn hoá, Ngoại ngữ) và nhiều chuyên ngành khác như Luật, Quản trị kinh doanh.. các sách dành cho trẻ em, bản đồ và phần mềm máy tính dưới dạng các đĩa CD-ROM mang tính giáo dục.


Và nhiều đầu sách Tiếng Anh khác, Thầy cô và các bạn Sinh viên có thể đến trực tiếp tại Thư viện UIT để sử dụng và tham khảo.

Thư viện Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQGHCM