Giới thiệu sách “Tự cân bằng giữa thế giới hỗn độn”

  • 24/05/2023
  • 73

“Gửi những người nhạy cảm và suy nghĩ quá nhiều…”

Quyển sách “Tự cân bằng giữa thế giới hỗn độn” – Liều thuốc xoa dịu tâm hồn, là bàn tay ấm áp vươn ra cứu rỗi ta, người đã và đang rơi vào những khủng hoảng, bế tắc giữa dòng đời bộn bề này.

Bạn đã bao giờ cảm thấy tự ti, khi nhìn xung quanh bạn chợt nhận ra rằng: “Người đời cứ cất bước chạy mãi, còn tôi vẫn còn hoài nơi đây”. Đã bao giờ bất lực tột cùng thốt nên câu: “Họ chưa bao giờ hiểu tôi!”, họ đôi khi là người thân, là bạn bè – những người bạn sẵn sàng chia sẻ tâm sự, bày tỏ nỗi niềm. Để rồi đành nở một nụ cười buồn và cái lắc đầu ngao ngán. Đã bao giờ cảm thấy đau đớn khi đã dốc hết lòng mình, vụng về yêu thương một người. Đổi lấy một nhành hoa tàn và câu chữ nhẫn tâm: “Dừng ở đây thôi”.

Là con người, ai rồi cũng sẽ: tức giận, đau khổ, uất ức…Và buồn thay, chúng ta thường gom những cảm xúc tiêu cực này trút hết cả vào chính bản thân. Ban đầu, chỉ là buồn bã, ủ rũ vài ngày, tự lừa rằng: “Rồi sẽ ổn thôi”. Nhưng đau đớn cứ thế tích tụ, tích tụ dần…hình thành các bệnh tâm lý, một tâm hồn chằng chịt vết thương và như lẽ đương nhiên ta gục ngã.

Dù là vết cắt nhỏ ngoài da, ta cũng sẽ để tâm chữa trị cho nó. Nhưng nơi dễ bị tổn thương, khó chữa lành nhất, ta lại bỏ quên. Ta còn ngần ngại, lo lắng khi phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe tinh thần. Không nhận ra mình cần giúp đỡ, rụt rè chẳng dám cất lời cùng ai, cứ như vậy ngày ngày dằn vặt chính mình – người không thể nhận bất kì tổn thương nào nữa.

“Tự cân bằng giữa thế giới hỗn loạn” là đơn thuốc do hai tác giả Yang Jae Jin và Yang Je Woong sáng chế, sẽ giúp ta bình tâm lại. Nhắn nhủ ta rằng: “Bạn không hề cô đơn, chưa bao giờ”. Quyển sách dựa trên những câu chuyện có thực, lý giải các vấn đề tâm lý mà bất kì ai cũng có thể gặp phải, nhằm đưa ra các phương pháp trị liệu của các bác sĩ chuyên khoa tâm thần. Đây là câu chuyện về các vấn đề nội hàm của lòng tự tôn, bất an, tương lai, các mối quan tâm và những mâu thuẫn gặp phải trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người yêu. Nếu bạn vẫn chưa có dũng khí cùng ai đó tâm tình hoặc bạn từng chịu tổn thương hơn vì nghe những lời khuyên vụng về thì bạn hãy thử dành thời gian đọc quyển sách này. Bởi có những mẫu chuyện hệt như từ góc nhìn của bản thân ta mà viết ra. Nỗi đau ấy tưởng chừng đã ngủ quên, nay được in hằn trên trang giấy trắng – đau đến thảng thốt giật mình. Khi ta kiên nhẫn bước đến cuối cùng câu chuyện, lại càng thêm thấu hiểu chính mình, càng biết trân trọng và yêu lấy bản thân.

Kỳ Anh