Giới thiệu sách "Yêu những điều không hoàn hảo"

  • 15/09/2023
  • 173

Giới thiệu sách “Yêu những điều không hoàn hảo”

“Chúng ta yêu thương không phải bởi tìm được người hoàn hảo, mà bởi học được cách nhìn người không hoàn hảo một cách hoàn hảo” (Sam Keen).

“Yêu những điều không hoàn hảo” của tác giả Haemin, một giáo viên và nhà văn người Hàn Quốc theo truyền thống Phật giáo Seon. Cuốn sách được phát hành bản phiên âm tiếng Việt vào năm 2018, chịu trách nhiệm bởi Nhà xuất bản Thế giới. Với những chiêm nghiệm được đúc kết qua lăng kính của xã hội, cuốn sách gây ấn tượng bạn đọc bởi những câu chuyện, những chia sẻ, cảm xúc như một “khúc ca nguyện cầu sự bình an”.

Cuốn sách qua ngòi bút của Haemin khắc họa cho chúng ta cách nhìn nhận về cuộc sống đầy khác biệt và thú vị, khuyên ta “hãy trở thành một người hiền lành với chính bản thân mình trước khi hiền lành với người khác”. Bởi lẽ hiền lành và lương thiện là một sự lựa chọn. Khi chúng ta sống trong một thế gian đầy rẫy cạm bẫy, hận thù, con người có xu hướng đề phòng và hắc hóa trước hoàn cảnh. Vì lẽ đó, mặc cho cái tôi được vẫy vùng cũng là cách cứu rỗi chính mình.

Tuy nhiên, không vì vậy mà con người ta được phép sống vô cảm và thờ ơ, với lời khuyên chân thành, Haemin - người thổi hồn vào tác phẩm đã khích lệ mỗi người thường xuyên trao gửi những cái ôm ấm áp cho gia đình và bạn bè, một khi ta chấp nhận lắng nghe và sẻ chia thì tự khắc mọi vết thương lòng rồi cũng sẽ được chữa lành. Không điều gì là hoàn hảo nên hãy rộng lượng, yêu thương chính mình, yêu thương người khác và yêu tất cả những điều chưa hoàn hảo của nhau.

Cuốn sách gồm 8 phần, đưa đến cho mỗi cá nhân những câu chuyện gần gũi với giọng văn đầy mộc mạc, cùng với đó là triết lý sâu sắc như cánh cửa giải thoát cho những tâm hồn chai sạn. “Mong sao những khoảnh khắc tuyệt vời và hỗn loạn, bạn vẫn gặp được ánh sáng của sự điềm tĩnh và khôn ngoan”.

Trong cuốn sách có câu: “Dù chỉ là một việc nhỏ, hãy vận động toàn bộ trái tim, tâm hồn và trí tuệ của mình để hết lòng thực hiện. Đó chính là bí quyết của thành công”. Quả thật, mỗi người đều là một cá thể độc nhất trên cuộc đời, bên cạnh việc yêu thương chính mình, yêu lấy những điều không hoàn hảo, thì hãy luôn không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân từng ngày, đặt trọn tâm huyết vào công việc được giao phó bởi đó cũng là một trong những lý do giúp chúng ta phấn đấu trở nên tốt hơn trong tương lai.

Nhân Thọ