Google Scholar - Công cụ tìm kiếm tài liệu học thuật đáng tin cậy

  • 17/09/2023
  • 151

Nếu Google là một công cụ tìm kiếm đắc lực và quen thuộc với tất cả chúng ta hiện nay thì Google Scholar lại là công cụ tuyệt vời dành cho các bạn muốn đi sâu vào nghiên cứu học thuật và tham khảo các bài báo nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới. Và đây còn là kho tài liệu học thuật chất lượng đến từ các trường hàng đầu như Harvard, StanFord, Bắc Kinh, … và từ các thư viện nổi tiếng khác.

Rất nhiều sự tiện lợi của Google Scholar dành cho bạn miễn phí:

Ø Thông tin tìm kiếm đáng tin cậy.

Ø Thông tin tìm kiếm đa dạng.

Ø Thông tin tìm kiếm không giới hạn.

Khi sử dụng Google Scholar, bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa, tiêu đề bài báo, tác giả, hoặc tên tạp chí. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các thông tin cơ bản về bài báo như tiêu đề, tác giả, tạp chí xuất bản, năm xuất bản và tóm tắt. Ngoài ra, Google Scholar cũng cung cấp các liên kết đến phiên bản đầy đủ của bài báo hoặc các nguồn tài liệu liên quan khác.

Một tính năng hữu ích khác của Google Scholar là khả năng theo dõi số lượt trích dẫn của một bài báo cụ thể. Người dùng có thể xem được số lần một bài báo đã được trích dẫn bởi các bài viết nghiên cứu khác, giúp đánh giá tầm quan trọng và tác động của bài báo đó trong cộng đồng nghiên cứu.

Google Scholar quả là một công cụ tuyệt vời đúng không nào? Bạn hãy trải nghiệm tìm kiếm ngay trên Google Scholar đi nhé!

Như Ý