“Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” đến trường Đại học Công nghệ Thông tin - UIT

  • 21/04/2022
  • 839

“Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” đến trường Đại học Công nghệ Thông tin - UIT (21/4/2022)

(* Xem lại chương trình "Hành trang lập nghiệp qua những trang sách" tại https://www.youtube.com/watch?v=H61lMKljczk)

Sáng ngày 21/4/2022 tại Hội trường E Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã diễn ra chương trình giao lưu doanh nhân – sinh viên “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách. Chương trình được live trên các trang Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Thư viện Trường. Được tổ chức trên ứng dụng Zoom cho các bạn không thể tham trực tiếp.

Đây là chương trình nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”; Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4/2022) do Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và Hội đồng Sách Doanh nhân tổ chức. Nhằm xây dựng, hình thành văn hóa đọc không chỉ với doanh nhân mà còn lan tỏa đến các bạn sinh viên. Giúp nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu và tối ưu hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập và cuộc sống; Thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Thông tin đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường.

Phát biểu trong chương trình PGS.TS Vũ Đức Lung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách và văn hóa đọc đối với giảng viên và sinh viên hiện nay. Và mong muôn tất cả mọi người đọc sách nhiều hơn để giúp ích cho công việc học tập và cuộc sống.

Ông Trần Hoàng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, đại diện cho Trưởng Ban tổ chức phát biểu trong chương trình: “Hiện nay các trường đại học của Việt Nam đều đang sử dụng những gương doanh nhân, doanh nghiệp nước ngoài. Về mặt truyền thông và truyền cảm hứng thì doanh nhân nước ngoài họ làm rất tốt, tuy nhiên kinh nghiệm của họ chỉ ứng dụng được vào nước ta khoảng 60 - 70% vì những mặt khác biệt như thể chế, văn hóa. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc các trường đại học ở Việt Nam trong đó có Trường ĐH Công nghệ Thông tin nên nghiên cứu tình huống và đưa sách doanh nhân Việt Nam vào chương trình giảng dạy cho sinh viên.

Trong chương trình thầy cô và sinh viên UIT được xem video clip giới thiệu về Hội đồng Sách Doanh Nhân để hiểu rõ hơn những hoạt động của Hội đồng sách trong thời gian qua. Ông Ngô Vi Đồng – CT HĐQT Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT – Thành viên Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Phó chủ tịch Hội đồng sách Doanh nhân phát biểu trong chương trình cho rằng “Muốn phát triển văn hóa đọc tại doanh nghiệp, trước hết người lãnh đạo phải yêu mến sách”

Nhân sự kiện này Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, Hội đồng Sách Doanh nhân và Công ty CP Dịch vụ tin học HPT đã gửi tặng đến Thư viện nhà trường “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” để phục vụ các bạn sinh viên trong thời gian tới.

Chương trình đã thu hút gần 300 sinh viên UIT và một số trường trong ĐHQG yêu thích đọc sách và muốn học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân và thầy cô lãnh đạo của UIT đến tham gia trực tiếp và online trên Zoom. Trong chương trình quý thầy cô và các bạn sinh viên đã được lắng nghe phần trình bày tham luận của 03 vị diễn giả: TS. Trịnh Ngọc Minh - Giám đốc chiến lược Công nghệ Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT; TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; MBA Lê Mỹ Nga - Founder & CEO Hermes Management - Cố vấn và đầu tư Startup; Tác giả series sách:  “Chat Với Startups - Từ Ý Tưởng Đến Gọi Vốn Thành Công”.

Đặc biệt quý thầy cô và các bạn sinh viên tham gia trực tiếp và online cũng có cơ hội giao lưu trực tiếp với các vị diễn giả và đặt câu hỏi trong chương trình sôi nổi. Các nội dung trao đổi giao lưu liên quan đến việc xậy dựng và hình thành thói quen đọc sách, làm thế nào để có thể áp dụng những điều hay từ sách, người lãnh đạo cần có những phẩm chất như thế nào? các vấn đề công nghệ hiện nay dần thay thế sách giấy ra sao? Làm thế nào để khởi nghiệp thành công qua những chia sẻ từ các CEO,…

Để cảm ơn đến các vị diễn giả đã dành thời gian quý báu tham gia chương trình, đại diện trường Đại học Công nghệ Thông tin, PGS.TS Vũ Đức Lung và Ban tổ chức chương trình Ông Ngô Vi Đồng đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm đến các diễn giả.

Trong chương trình BTC cũng gửi tặng những phần quà đến các bạn sinh viên có câu hỏi hay giao lưu cùng các vị diễn giả.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Quang cảnh chương trình

PGS.TS Vũ Đức Lung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Thông tin phát biểu chào mừng chương trình

Ông Trần Hoàng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, Trưởng ban tổ chức phát biểu trong chương trình

Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT -  Thành viên Hội đồng Trường ĐH CNTT, Phó chủ tịch Hội đồng sách Doanh nhân phát biểu trong chương trình

Tặng Top 100 quyển sách cho Thư viện Trường

Ông Trịnh Ngọc Minh – Giám đốc chiến lược Công nghệ, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT sẽ trình bày tham luận với chủ đề “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo và máy đọc (AI/ML), cuộc đua của các cường quốc và vị thế của Việt Nam”

Bà Lê Mỹ Nga - Founder & CEO Hermes Management - Cố vấn và đầu tư Startup; Tác giả series sách: “Chat Với Startups - Từ Ý Tưởng Đến Gọi Vốn Thành Công”, chia sẻ chủ đề “Con đường thành công”.

Cô Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin chia sẻ chủ đề “Vững bước trên đường đời

Diễn giả giao lưu cùng sinh viên

Tặng hoa và quà lưu niệm cho diễn giả

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả

Tặng quà cho sinh viên có câu hỏi hay

BTC và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Tin: Trường Nhất

Ảnh: Minh Nghĩa