"Mỗi tuần một quyển sách, giáo trình" - Số 4: Mưa đỏ

  • 03/11/2022
  • 345

“Mưa đỏ” là một tác phẩm của nhà văn Chu Lai, nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2019, quyển sách là ký ức lương thiện của một thế hệ “đem thân xơ xác giữ sơn hà”, là một tác phẩm ghi dấu sự thành công mới của nhà văn Chu Lai, thể hiện sự cuốn hút của ông trong việc truyền tải các giá trị của một tác phẩm qua đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

Mưa đỏ là một tiểu thuyết viết về chiến tranh rất hay, lấy bối cảnh đất nước ta trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tình yêu, sự khốc liệt của chiến tranh và những ký ức bi thương được nhà văn khắc họa đầy chân thực và xúc động trong trận chiến bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Mỗi nhân vật trong tiểu thuyết đại diện cho mỗi tầng lớp, giai cấp khác nhau. Nhưng khi ở đây, cùng ăn ngủ, cùng chiến đấu, cùng hy sinh, họ đã gắn kết với nhau, cùng nhau gắn bó với Thành cổ này. 81 ngày đêm, là mưa hay là máu? Nếu bạn đã từng nghẹn ngào cảm xúc khi xem “Mùi cỏ cháy” thì “Mưa đỏ” cũng sẽ khiến bạn phải day dứt tận đáy lòng.

Hi vọng chuyên mục “Mỗi tuần một quyển sách, giáo trình” ở thứ 4 này của Thư viện UIT sẽ mang đến cho các bạn một quyển sách ý nghĩa về đề tài chiến tranh.

Xem video tại đây: