Một số lưu ý đối với các bạn sinh viên khi sử dụng Thư viện ở Tầng 2

  • 28/05/2022
  • 703

Một số lưu ý đối với các bạn sinh viên khi sử dụng Thư viện ở Tầng 2

1. Khi vào Thư viện các bạn cần tìm hiểu các nội dung của “Nội quy Thư viện”. Xem các nội quy tại đây: http://thuvien.uit.edu.vn/Page/noi-quy-thu-vien

2. Khi muốn vào phòng bên trong để sử dụng không gian tự học ngồi bệt, đọc sách, sử dụng phòng học nhóm. Sinh viên vui lòng ghé quầy lưu hành quét thẻ sinh viên để mượn chìa khóa để gửi balô, túi xách. Các bạn được mang theo laptop, tập, sách, viết, các vật dụng cá nhân có giá trị,… Khi về, sau khi lấy balô, túi xách, nhớ trả chìa khóa tủ gửi đồ (không cần quét thẻ) trước khi về. Làm mất chìa khóa đền bù 50.000đ/1chìa khóa.

3. Khi vào bên trong đọc sách hay tìm sách để mượn, các bạn vui lòng giữ cho kệ sách gọn gàng, để lại đúng vị trí ban đầu sau khi đọc, không để sách lung tung trên bàn học hay các nơi xung quanh. Không tự ý mang sách ra bên ngoài khi chưa làm thủ tục mượn. Không được trộm sách; Đối với phòng học nhóm khi sử dụng xong vui lòng tắt đèn và máy lạnh trước khi ra về.

4. Giữ gìn vệ sinh chung các khu vực tự học. Bỏ rác vào thùng rác. Nhiều bạn sinh viên sau khi ra về vẫn để lại chai nước, khăn giấy, rác tại nơi mình vừa ngồi học.

5. Thư viện có trang bị kệ để giày dép, các bạn vui lòng để đúng nơi quy định nhằm giữa vẻ mỹ quan chung tại Thư viện.

6. Lưu ý thời gian Thư viện đóng cửa vào lúc 16h30 mỗi ngày, các bạn cố gắng nhớ lấy hết những vật dụng cá nhân của mình trước khi về. Tuần nào cũng có bạn để quên điện thoại, laptop, thẻ sinh viên,… rồi gọi điện nhờ CBTV lên mở cửa cho các bạn lấy đồ sau giờ làm việc, ảnh hưởng thời gian và công việc của nhau.

Thư viện rất mong các bạn lưu ý các vấn đề trên để thể hiện tinh thần văn minh và nâng cao ý thức khi sử dụng Thư viện trong thời gian tới. Cảm ơn sự hợp tác của các bạn rất nhiều!

Trân trọng!

Ảnh minh họa: