Tổng kết lớp học đào tạo Kỹ năng thông tin – Information literacy năm 2023

  • 21/03/2023
  • 435

Tổng kết lớp học đào tạo Kỹ năng thông tin – Information literacy năm 2023

Thời gian qua từ ngày 14/3 đến 16/3/2023, Thư viện UIT đã tập huấn cho gần 100 bạn sinh viên tham gia lớp học Kỹ năng thông tin. Với các nội dung xoay quanh việc: Kỹ thuật tìm kiếm các nguồn tài nguyên thông tin trên Internet; Xác định và đánh giá chất lượng các nguồn TNTT; Giới thiệu các CSDL trực tuyến, các chỉ số khoa học và định danh; Tìm hiểu về “Đạo văn” và trích dẫn tài liệu tham khảo; Nắm các quy tắc cơ bản khi trích dẫn theo các chuẩn phổ biến như APA, IEEE,…; Thực hành trích dẫn tài liệu tham khảo bằng phần mềm Zotero 6.0 và công cụ Overleaf – Ngôn ngữ Latex.

Nhiều sinh viên cảm thấy kiến thức của lớp học bổ ích và thiết thực, rất cần thiết cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học tại Trường. Các bạn cũng mong muốn Nhà trường sẽ có thêm nhiều lớp học kỹ năng tương tự để giúp các bạn có thêm kiến thức ngoài chương trình đào tạo để phát triển kỹ năng và tư duy học tập.

Trong đợt training này, Thư viện cũng đã trao thưởng cho 4 bạn sinh viên tham gia tích cực và có kết quả cao khi thực hiện các nội dung lý thuyết và thực hành ở các buổi học. Phần thưởng cho mỗi bạn bao gồm tiền mặt kèm 01 balô UIT. Hy vọng các bạn sẽ có thêm niềm vui và động lực để phấn đấu học tập tốt và trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.