Trích dẫn hay từ sách “Giá như có ai đó dạy tôi trưởng thành”

  • 19/06/2023
  • 415

Trích dẫn hay từ sách “Giá như có ai đó dạy tôi trưởng thành”

Nếu bạn đã từng cảm thấy những khó khăn và áp lực mà chúng ta phải đối mặt trong quá trình trưởng thành. Việc lần đầu tiên bước vào cuộc sống người lớn khiến cho rất nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ và không biết nói chuyện với ai để được lắng nghe và giải tỏa ảnh hưởng của những lo toan trong tâm trí. Điều đó có thể dẫn đến nhiều câu chuyện không có hồi kết, các câu hỏi không được giải đáp, đồng thời gây ra sự mệt mỏi và áp lực cho chúng ta, đặc biệt là các bạn tuổi trẻ. Các vấn đề này thường xảy ra trong giai đoạn tuổi trưởng thành, khi người trẻ có nhiều băn khoăn và thắc mắc về cuộc sống, tương lai, mục tiêu và giá trị cá nhân. Hãy tìm đọc quyển sách “Giá như có ai đó dạy tôi trưởng thành” của tác giả Bloom, Nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2022 nhé!

Một số trích dẫn hay:

“Nếu ngày hôm nay cậu cảm thấy xuống tinh thần. Hãy dừng lại. Hít vào. Thở ra. Và biết rằng giây phút khó khăn này sẽ qua”

“Nếu ngày hôm nay cậu cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Hãy dừng lại. Hít vào. Thở ra. Dành một khoảnh khắc để ghi nhớ cảm xúc này, cái mà rất nhiều người vô tình xem là điều hiển nhiên”.

“Bất kể là trong tình huống nào, hãy tin rằng cậu rồi sẽ ổn”.

“Tất cả chúng ta đều là những sinh thể “ở trọ” trên hành tinh này. Thực tế việc chúng ta đang sống, đang trải nghiệm và không ngừng tiến hóa ở đây đôi khi có chút đáng sợ thật, tuy nhiên nó lại cũng vô cùng đẹp đẽ và kỳ diệu, khi biết rằng, sau tất cả những lần vấp ngã, những sự đau đớn và chật vật là những tháng ngày chúng ta có thể mỉm cười an yên với phiên bản hoàn thiện nhất của mình. Không sao cả, nếu ngày hôm nay của cậu chưa phải là vế sau, bởi vì vẫn còn có ngày mai, ngày kia nữa... Và khi đã có được sự bình yên, tớ mong rằng cậu cũng sẽ biết ơn và tận hưởng chúng một cách trọn vẹn”.

Và quan trọng nhất, hãy luôn biết rằng tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc như tác giả Bloom đã viết: “Sẽ đến một ngày bạn thực sự có thể cảm nhận được bản thân mình đặc biệt như thế nào”. Và không sao cả nếu như hiện tại cuộc sống của bạn không hạnh phúc hay nhiều trắc trở, khó khăn. Bởi vì “Những ngày tháng khó khăn, nhiều rắc rối và nhiều âu lo này sẽ không kéo dài mãi. Hãy xem nó là một mùa trong năm, đến rồi lại đi, và việc bạn cần làm là tiếp tục bước đi trên hành trình ấy. Hạnh phúc chờ bạn ở mùa tiếp theo. Chỉ là mọi thứ đều cần thời gian”.