Thư viện - Trường Đại học Công nghệ Thông tin
Thư viện UIT

Thư viện UIT - 27 tháng 4, 2024

Tin hoạt động.gifGần 100 sinh viên tham gia tập huấn “Kỹ năng thông tin – Information literacy” năm 2024 đợt 1 của Thư viện UIT

Ngày 12/3/2024, Thư viện UIT đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng thông tin – Information literacy” năm 2024 (đợt 1) cho gần 100 bạn sinh viên đăng ký tham gia. Trong khóa học này, sinh viên được giới thiệu và thực hành các kỹ năng quan trọng như cách tìm kiếm thông tin trên Internet một cách hiệu quả, đánh giá chất lượng các nguồn tài nguyên thông tin; Tìm kiếm, sử dụng các cơ sở dữ liệu trực tuyến; Hiểu biết về các chỉ số khoa học, việc trích dẫn và sử dụng các chuẩn trích dẫn phổ biến hiện nay như APA, IEEE,... Ngoài ra, các bạn cũng được hướng dẫn sử dụng các công cụ và phần mềm như Zotero 6.0 và Overleaf - ngôn ngữ LaTeX để trích dẫn và lập danh mục tài liệu tham khảo.

Sinh viên nhận thấy kiến thức mà lớp học đã truyền đạt là những nội dung thiết thực và cần thiết trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học tại trường. Các bạn hy vọng rằng Trường sẽ tổ chức thêm các khóa học tương tự để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng và tư duy học tập ngoài chương trình đào tạo.

Lớp học còn tổ chức 1 buổi cuối (đợt 2) vào sáng ngày 19/3/2024 tại phòng B2.20. Sinh viên có thể đăng ký tại link: https://link.uit.edu.vn/dangkytaphuanKNTT2024

Một số hình ảnh:

3982-703 (1).jpeg