• (08) 372 51993
  • thuvien@uit.edu.vn
Thư viện - Trường Đại học Công nghệ Thông tin
article cover image

Tổng kết và trao thưởng chương trình đào tạo “Kỹ năng thông tin” năm 2024

User

User - 1 tháng 5, 2024

Sáng ngày 26/3/2024, Thư viện UIT đã tổ chức tổng kết và trao thưởng cho sinh viên xuất sắc các lớp tập huấn đào tạo “Kỹ năng thông tin – Information literacy” năm 2024.

Thư viện UIT đã tổ chức được 3 lớp training từ ngày 12/3 đến ngày 19/3/2024, với sự tham gia của 125 bạn sinh viên. Tham gia training sinh viên đã được hướng dẫn các kỹ thuật tìm kiếm thông tin trên Internet, xác định và đánh giá chất lượng các nguồn tài nguyên thông tin; Tìm hiểu về các chỉ số khoa học và định danh, được giới thiệu các cơ sở dữ liệu trực tuyến mua quyền truy cập và miễn phí, từ đó sẽ dễ dàng tìm kiếm tài liệu trên các cơ sở dữ liệu, phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, các bạn cũng được tìm hiểu về khái niệm “Đạo văn”, các hình thức đạo văn và những ảnh hưởng của việc đạo văn đến cuộc sống và học tập; giới thiệu về các chuẩn trích dẫn phổ biến hiện nay trên thế giới như: APA, IEEE, Harvard, Chicago, Vancouver, …. Đặc biệt là các bạn được hướng dẫn sử dụng, thực hành với phần mềm Zotero 6.0 để hỗ trợ việc tạo danh mục tài liệu tham khảo ở cuối bài theo các chuẩn trích dẫn tài  liệu quốc tế và trích dẫn trong bài khi thực hiện các bài tập, đồ án, khóa luận, luận văn, ….; Được giới thiệu công cụ overleaf và trình bày phần trích dẫn tài liệu trên Overleaf bằng ngôn ngữ Latex.

Nhằm ghi nhận kết quả, khơi gợi tinh thần ham học hỏi và khuyến khích các bạn sinh viên đăng ký tham gia các hoạt động của Thư viện và Nhà trường nhiều hơn, Thư viện đã trao thưởng cho 04 bạn sinh viên tham gia tích cực và xuất sắc của năm nay.

Một số hình ảnh:

0-707.jpegQuang cảnh lớp training